Lưu ý: 6 bước hạn chế rủi ro tiền tỷ khi đầu tư nhà phố

6 BƯỚC HẠN CHẾ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ

Những bước cơ bản không thể bỏ quả dành cho người mua nhà phố như: Pháp lý chặt chẽ; đơn vị tư vấn uy tín; kiểm tra thực địa; sàng lọc thông tin,…

Hiện nay tại thị trường TP HCM, nhà phố đang có dấu hiệu ấm dần lên. Trái ngược với sự chững lại của thị trường căn hộ. Điều này đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và người dân. Song rủi ro đối với thị trường này cũng rất lớn. Tuy nhiên, việc mua bán nhà xây sẵn, liền thổ phức tạp hơn các loại hình BĐS khác rất nhiều. Lý do bởi sự nó nhiều thách thức, rủi ro khiến người mua như lạc vào ma trận.

John Le – TGĐ Propzy VN cho biết, ở TP HCM có tới 90% giao dịch nhà phố gặp vấn đề về pháp lý. Người mua có thể gặp những rủi ro lớn tiềm ẩn nếu trước khi tiến hành giao dịch không được chuẩn bị tốt. Vị này chia sẻ, người mua nhà phố cần phải nhớ có ít nhất 6 bước kiểm tra trong quy trình của một giao dịch mua bán nhà phố điển hình.

6 Bước tối thiểu để kiểm tra trước khi giao dịch nhà phố

Bước 1: Tìm những kênh uy tín về Bất động sản để sàng lọc thông tin. Tốt nhất, nên chọn những tổ chức, cá nhân có cảm kết đảm bảo minh bạch và rõ ràng về thông tin; Chịu trách nhiệm trực tiếp đối với những thông tin họ đưa ra.

Bước 2: Thực hiện việc kiểm tra sản phẩm. Trước khi đặt lịch đi xem cần phải đảm bảo tính xác thực về thông tin. Tiến hành kỹ lưỡng và có sự so sánh đối chiếu khi đi thực địa. Khảo sát thêm khu vực lân cận để chắc chắn hơn.

Bước 3: Tìm tới đầu mối của đầy đủ năng lực để giải quyết và quản lý mọi thủ tục như: chuyển nhượng quyền sở hữu; thương lượng điều khoản; pháp lý; quy hoạch,… và kết nối trực tiếp với họ để hạn chế các rủi ro phát sinh cho tới khi giao dịch thành công.
[Bất cẩn khi đặt cọc nhà phố] 6 bước hạn chế rủi ro tiền tỷ khi đầu tư nhà phố 355
Bước 4: Kiểm tra xem sản phẩm đã đủ điều kiện giao dịch chưa? (Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà). Cần kiểm tra kỹ tránh gặp những trường hợp lừa đảo. Giảm thiểu việc xảy ra tranh chấp sau này.

Bước 5: Kiểm tra xác minh thân nhân, bao gồm việc kiểm tra, cập nhất và xác minh rõ ràng các giấy tờ cá nhân. Việc làm này nhằm 2 mục đích: Trường hợp ủy quyền thì kiểm tra thông tin hợp đồng ủy quyền; Trường hợp chính chủ thì kiểm tra giúp việc giao dịch nhanh gọn ngay lập tức.

Bước 6: Đưa ra những thỏa thuận củ thể liên quan đến việc giao dịch, thanh toán. Ví dụ: Thanh toán theo hình thức nào; tiến độ ra sao; thời gian bắt đầu như thế nào…

ĐÁNH GIÁ

Theo đánh giá của ông John Le. Các rủi ro này khá phổ biến và có nhiều cảnh báo. Song nếu bỏ qua giai đoạn hỗ trợ, tư vấn pháp lý thì đến những người có kinh nghiệm lâu năm cũng khó tránh khỏi. Trên thị trường hiện nay, việc thiếu giải pháp giúp khách hàng giao dịch an toàn nhanh chóng đang là một vấn đề lớn.

Ông này cho rằng, Thực tế có thể rút ngắn quy trình còn 3 yếu tố nếu không có đầy đủ thời gian:

  • Tìm kiếm sản phẩm.
  • Kiểm tra tính pháp lý, chuẩn bị tài chính.
  • Đàm phán, và giao dịch.

Nếu làm tốt những quy trình này. Việc giao dịch nhà phố sẽ nhanh hơn, tăng hiệu quả thành công hơn. Giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch.

Lãnh đạo Propzy khuyến cáo thêm. Cần phải có những đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn, khảo sát, nghiên cứu pháp lý để phát triển bền vững thị phần nhà phố. Nếu có điều kiện, các doanh nghiệp nên tích cực sử dụng công nghệ; ứng dụng phần mềm hiện đại để quá trình giao dịch được rõ ràng minh bạch.

Vũ Lê

You may also like

Hotline 0916199656

  0916.199.656