Việc chọn tầng khi mua căn hộ chung cư cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn

Cách chọn tầng hợp lý khi mua căn hộ chung cư

CÁCH CHỌN TẦNG HỢP LÝ KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Khi mua căn hộ, rất nhiều gia đình phân vân về việc lựa chọn tầng bao nhiêu? Một số gợi ý dưới đây để giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất.

Đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ, việc lựa chọn căn hộ chung cư để ở ngày càng trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn việc không biết nên chọn tầng cho căn hộ của mình như thế nào cho phù hợp, để làm ăn tốt, bớt tiếng ồn,…

Việc chọn tầng khi mua căn hộ chung cư cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn

Việc chọn tầng khi mua căn hộ chung cư cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn

Việc nên chọn tầng cao hay thấp, tầng bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi mua căn hộ. Việc đầu tiên trước khi lựa chọn, bạn phải xem xét đến không gian và phạm vi lựa chọn. Nghĩa là bạn phải xem xem mình có bao nhiêu phương án lựa chọn, liệu có thể chọn được những tầng khác hay không.

Tiếp theo, bạn nên xem xét đến nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Ví dụ: Nếu gia đình có người đi lại không thuận tiện thì nên chọn tầng thấp.”

Chọn tầng dựa vào quan niệm về con số

Có nhiều người lựa chọn tầng theo các con số may mắn, tránh các số xấu. Ví dụ: Những tầng có số như: 3, 8, 23 (lưỡng tam), 28 (lưỡng bát),… và tránh chọn những tầng như: 4, 13,…

Suy cho cùng việc chọn những tầng theo quan niệm con số thường chỉ thỏa mãn vấn đề tâm linh. Bởi nhiều người ở cùng 1 tầng, song cũng có người may mắn, người xui xẻo. Nhiều người ở những tầng 3, 6, 8 chưa chắc đã lộc, đã phát. Do đó, việc lựa chọn theo quan niệm chỉ một phần. Điều quan trọng là phù hợp với điều kiện cụ thể của gia đình và nhu cầu sử dụng sau này.

Có nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn tầng cao hơn. Bởi theo họ, những tầng cao thường thoáng mát và sạch sẽ hơn. Tránh được ô nhiễm khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn khi sống ở giữa đô thị.

Chọn tầng theo Phong Thủy

Bên cạnh việc lựa chọn theo quan niệm về con số, nhiều gia đình lại tính toán về phong thủy. Theo cách tính này, mỗi mệnh sẽ ứng với mỗi tầng khác nhau. Tính theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ:

Các tầng 4,9: thuộc Kim.

Các tầng 3,8: thuộc Mộc.

Các tầng 5,10: Thuộc Thổ.

Các tầng 1,6: Thuộc Thủy.

Các tầng 2,7: Thuộc Hỏa.

Các tầng 12,17: Thuộc hỏa.

Dựa vào quy luật đó mà các tầng của tòa nhà được tính ra hết theo các mệnh. Những người tuổi nào sẽ phù hợp với mệnh nào. Những mệnh hợp sẽ chọn được tầng tương ứng. Ví dụ: Những người tuổi Mão thường chọn các tầng thuộc Mộc, Hỏa.

Từ kinh nghiệm thực tế liên quan đến vấn đề này. Ông Nguyễn Quốc Hiệp, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ GP-Invest chia sẻ. Ở một dự án chung cư, thường các căn từ tầng 8 đến 16 bán nhanh nhất.

Tuy nhiên, cũng theo vị này. Hiện nay, người mua căn hộ chọn tầng theo lứa tuổi mới là xu hướng. Những tầng từ 5-8 thường được người nhiều tuổi chọn. Đối với những người trẻ, họ thường chọn căn hộ ở những tầng cao hơn để tận hưởng không khí trong lành, ít khói bụi, ít tiếng ồn và có view rộng hơn.

You may also like

Leave a comment

Hotline 0916199656

  0916.199.656